Thursday, 1 March 2012

முருங்கைக்காய் மசாலா குழம்பு

முருங்கைக்காய் மசாலா குழம்பு


தேவையான பொருட்கள் :
முருங்கைக்காய் - 3
உருளைக்கிழங்கு - 2
பெரிய வெங்காயம் - 1
தக்காளி - 1
மஞ்சள் தூள் - 1/2 tspoon
மிளகாய் தூள் - 1 tbl.spoon
உப்பு - தேவைகேற்ப


அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள் :
தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
பொட்டு கடலை  -  1 tbl.spoon
பட்டை - 2
கிராம்பு  - 2
சோம்பு  -1 tspoon
கசகசா - 1 tspoon


தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்  :
எண்ணெய் - 2 tbl.spoon
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கடுகு - 1 tspoon


செய்முறை :
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலையை தாளித்து கொள்ளவும்,பிறகு அரிந்து வைத்துள்ள  வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும் , அடுத்து தக்காளியை போட்டு நன்கு வதக்கிய பிறகு காய்கறிகளை சேர்த்து வதக்கவும். அதன் பின்னர் மஞ்சள் தூள் ,மிளகாய் தூள் ,உப்பு சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு ஒரு கொதி வந்தவுடன்,அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை குழம்பை கொதிக்க வைத்து இறக்கி விடவும்...

சுவையான முருங்கைக்காய் மசாலா குழம்பு தயார்...

No comments:

Post a Comment