Saturday 3 March 2012

கத்தரிக்காய் கார குழம்பு

கத்தரிக்காய் கார குழம்பு


தேவையான பொருட்கள் :
கத்தரிக்காய் - 6
மஞ்சள் தூள் - 1/2 t.spoon
உப்பு - தேவையான அளவு
வெந்தயம் - 1 t.spoon
சீரகம் - 1 t.spoon
நல்லெண்ணெய் - 2 tbl.spoon
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
புளி - எலுமிச்சை அளவு

அரைக்க வேண்டிய பொருட்கள் :
சின்ன வெங்காயம் - 20
பூண்டு - 15 பல்
தேங்காய் துருவியது - 1/2 கப்
பொட்டு கடலை - 1 tbl.spoon
மிளகாய் தூள் -1 tbl.spoon
மல்லி தூள் -2 tbl.spoon


செய்முறை:
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சீரகம்,வெந்தயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து கொள்ளவும். முழு கத்தரிக்காயை நடுவில் நான்காக வெட்டி
அதனை எண்ணெய்யில் நன்றாக வதக்கி கொள்ளவும், அரைத்த விழுதை வாணலியில் ஊற்றி சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும். கடைசியாக புளி கரைசலை ஊற்றி தேவையான அளவு உப்பு போட்டு ஐந்து நிமிடம் கொதித்த பிறகு இறக்கி விடவும்.




No comments:

Post a Comment