Friday 9 March 2012

வாழைக்காய் வறுவல்

வாழைக்காய் வறுவல்



தேவையான பொருட்கள்:
வாழைக்காய் - 3
இஞ்சி,பூண்டு விழுது - 1 tbl.spoon
கடுகு - 1/2 t.spoon
சீரகம் - 1/4 t.spoon
சோம்பு - 1/4 t.spoon
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
மிளகாய் தூள் - 1 t.spoon
மல்லி தூள் - 1 t.spoon
மஞ்சள் தூள் - 1/4 t.spoon
உப்பு - தேவைகேற்ப
எண்ணெய் - 1-1/2 tbl.spoon

செய்முறை:
முதலில் வாழைக்காயை வேக வைத்துக்கொள்ளவும், பிறகு வாழைக்காயை தோலுரித்து வட்டமாக அறுத்து அதில் மஞ்சள் தூள் ,மிளகாய் தூள் ,மல்லி தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு பிசறி வைத்துக்கொள்ளவும். அடுத்து வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,சீரகம்,சோம்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்து இஞ்சி,பூண்டு விழுதையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி அதில் வாழைக்காயை சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து நன்கு வறுத்தெடுக்கவும்.

No comments:

Post a Comment