Tuesday 6 March 2012

ஆப்பம் - தேங்காய் பால்

ஆப்பம் - தேங்காய் பால் 



தேவையான பொருட்கள்:
புழுங்கல் அரிசி - 1 கப்
பச்சரிசி - 1 கப்
உளுந்து - 1/4 கப்
வெந்தயம் - 1 tbl.spoon
ஜவ்வரிசி - 1 கைப்பிடி
தேங்காய் - 1
சர்க்கரை - தேவையான அளவு
ஏலக்காய் தூள் - சிறிதளவு


செய்முறை:
புழுங்கல் அரிசி , பச்சரிசி , உளுந்து மற்றும் வெந்தயம் சேர்த்து இரண்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.ஜவ்வரிசியை தனியாக ஊற வைத்து கொள்ளவும் .

பிறகு அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து அரைத்து 7-8 மணி நேரம் மாவை புளிக்க வைத்து பிறகு ஆப்ப சட்டியில் ஆப்பம் வார்க்கவும் .

தேங்காயை நன்கு துருவி மிக்சியில் போட்டு தேவையான அளவு வெந்நீர் ஊற்றி அரைத்து பால் பிழிந்து சர்க்கரை , ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும்.

1 comment: